banner
banner
banner
banner
may-tinh-bi-loi-win

Những cách chữa máy tính bị lỗi win 7 hiệu quả

982

Hiện tượng máy tính bị lỗi win 7 không còn quá xa lạ hiện nay, những cách khắc phục cũng khá đơn giản.

Có rất nhiều cách để khắc phục hiện tượng bị lỗi win của máy tính, rất đơn giản và có thể thực hiện được tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây về cách chữa máy tính bị lỗi win 7 hiệu quả và đơn giản.

Gỡ bỏ phần mềm vừa cài

may-tinh-bi-loi-win

may-tinh-bi-loi-win

Nếu win máy tính của bạn bị lỗi sau khi cài một phần mềm nào đó bất kỳ. Thì rất có khả năng là phần mềm này bị lỗi. Đơn giản đó là vì có thể phần mềm bạn vừa mới cài không phù hợp với phần mềm nào đó đã có sẵn trong máy tính. Hai phần mềm này bị xung khắc với nhau, từ đó khiến cho win của máy tính bị lỗi. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xóa bỏ phần mềm vừa cài vào máy tính đi.

Đảm bảo máy tính của bạn sau đó có thể hoạt động bình thường trở lại. Một vài người sẽ bị loay hoay không biết phải làm gì. Nhưng bạn đừng lo lắng vôi. Nếu bạn chưa biết cách xóa tận gốc phần mềm này thì hãy vào Safe mode và tiến hành gỡ phần mềm này.

Loại bỏ phần cứng mới lắp thêm

Lắp thêm quá nhiều phần cứng cho máy tính của mình cũng sẽ khiến tình trạng lỗi win xảy ra. Cũng giống như việc bạn tải phần mềm về máy nhưng lại bị xung đột với phần mềm có sẵn trong máy vậy. Do đó bạn nên thử tháo những linh kiện mà bạn mới thêm vào cho máy tính của mình. Sau đó thử khởi động lại máy xem có kết quả như thế nào.

Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân của vấn đề bắt nguồn từ đâu. Kể cả bạn đang kết nối các thiết bị như USB, ổ cứng rời,… với máy tính thì cũng nên thử tháo ra. Chỉ nên để lại hai bộ phận là bàn phím và chuột, sau đó khởi động lại máy tính. Bởi đôi khi lắp thêm các linh kiện khác vào máy tính nhưng nguồn điện không đủ cung cấp cũng sẽ gây ra tình trạng lỗi win.

Cài lại win

may-tinh-bi-loi-win

may-tinh-bi-loi-win

Nếu sau khi thử tất cả những cách trên mà chiếc máy tính của bạn vẫn không có tiến triển tốt hơn. Thì bạn nên thực hiện biện pháp cài lại win, bởi nếu so với việc thực hiện các biện pháp trên. Thì cài lại win sẽ mất ít thời gian và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng không phải ai cũng đều biết cài lại win cho máy tính, mà phải mang ra cửa hàng.

Nhưng nếu bạn muốn tự cài thì có thể tham khảo các bài chia sẻ, hướng dẫn trên mạng để biết cụ thể mình cần làm gì. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho máy tính thì vẫn nên mang ra tiệm máy tính để sửa chữa. Bởi đôi khi bạn cũng sẽ không chắc chắn là việc mình đang làm có hoàn toàn đúng không. Nhưng với những người thợ có tay nghề cao thì họ sẽ biết cần phải làm gì.

Qua những thông tin vô cùng hữu ích trên đây, chắc hẳn khi máy tính bị lỗi win 7 bạn sẽ có thể tự khắc phục được.

>>>> Xem thêm: https://inphp.org/category/tin-tuc-chung/Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares