banner
banner
banner
banner
laptop-danh-cho-sinh-vien-ky-thuat

Mua laptop dành cho sinh viên kỹ thuật: 3 nguyên tắc vàng

921

Chọn mua laptop dành cho sinh viên kỹ thuật thường có rất nhiều yêu cầu khác nhau. Tùy thuộc vào chi phí và mức sức dụng mà bạn nên lựa chọn theo 3 nguyên tắc vàng dưới đây.

3 yếu tố làm nên chiếc laptop cho sinh viên kỹ thuật

Đặc thù của ngành kỹ thuật là: sử dụng nhiều các ứng dụng nặng, các trình xử lý tiêu tốn dung lượng và quy trình xử lý phức tạp. Do đó, để lựa chọn laptop dành cho sinh viên kỹ thuật nên chú ý đến các tiêu chí đặc biệt dưới đây.

laptop-danh-cho-sinh-vien-ky-thuat

laptop-danh-cho-sinh-vien-ky-thuat

RAM

RAM càng lớn thì khả năng xử lý của máy càng nhẹ nhàng. Đặc biệt, với một chiếc laptop, việc chọn RAM có thông số phù hợp là vô cùng quan trọng. Chọn loại RAM cho khả năng sử tối thiểu 8GB và có khả năng nâng cấp 16-32gb.

Yêu cầu này đặc biệt quan trọng khi sử dụng máy cho các bạn kỹ thuật. Nếu không đảm bảo được yếu tố này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải các vấn đề về xử lý khi chạy các chương trình nặng.

Ổ cứng SSD hay SSD

Khi mau máy laptop dành cho sinh viên kỹ thuật, nhiều bạn lo lắng không biết nên chọn ổ cứng SSD hay ổ cứng HHD. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của nhiều dân kỹ thuật: SSD sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Về giá thành, SSD có thể đắt hơn nhiều lần so vs HHD. Tuy nhiên, để có được hiệu quả vận hành tối ưu thì SSD mang rất nhiều ưu điểm hỗ trợ. Không chỉ về dung lượng máy, ổ SSD còn giúp các thao tác nhanh hơn rất nhiều so với sử dụng ổ HHD cơ bản.

Card đồ họa

Một trong những yếu tố được dân kỹ thuật tận dụng sử dụng tối ưu. Với Card đồ họa có sẵn trên máy thường sẽ không đc đảm bảo. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sử dụng thiết bị với chuyên môn cao hơn, sử dụng Card đồ họa rời sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Card đồ họa rời cũng có rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nên có sự lựa chọn loại Card phù hợp nhất.

Đây là 3 yếu tố cơ bản để chọn một chiếc laptop hoàn hảo cho dân kỹ thuật. Ngoài ra, còn rất nhiều các yếu tố khác: màn hình, khả năng vận hành hay các chỉ số khác.

Một số gợi ý laptop dành cho sinh viên kỹ thuật

Để các bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm các mẫu laptop mới, có thể tham khảo các mẫu laptop cho sinh viên kỹ thuật tiêu chuẩn dưới đây, được nhiều anh em khuyên dùng:

laptop-danh-cho-sinh-vien-ky-thuat

laptop-danh-cho-sinh-vien-ky-thuat

Lenovo IdeaPad L340-15IRH

Đây là thiết kế với cấu hình cao, tương đối ổn định. Các thông số ổ cứng đảm bảo cho hiệu quả hỗ trợ vận hành tối ưu. Cấu hình core i5 đến i7 thế hệ thứ 9 mang đến trải nghiệm tương đố mới mẻ.

Ở mức giá gần 20 triệu thì đây là một lựa chọn tương đối hoàn hảo.

Dell Precision M4700

Dell Precision M4700 có thể là chiếc laptop cho sinh viên kỹ thuật phù hợp với số lượng lớn các bạn sinh viên.Ở mức giá khoảng 10 triệu. Đây là lựa chọn tốt cho sinh viên.

Cấu hình ổn định, hỗ trợ chạy các ứng dụng đồ họa tốt.

Với những lựa chọn laptop dành cho sinh viên kỹ thuật cơ bản trên. Mong rằng, bạn sẽ chọn được thiết kế hoàn hảo nhất cho mình.

>>>> Xem thêm: https://inphp.org/cua-hang-ban-may-tinh-laptop-cu-uy-tin-tai-tphcm/Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares