banner
banner
banner
banner

Kinh nghiệm mua laptop- Những lỗi cơ bản cần tránh khi mua laptop

1162

Ngay cả khi bạn đã sở hữu một vài chiếc laptop và nắm rõ những tính năng cần thiết, thì điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không mắc một vài sai lầm trong việc mua laptop. Tất cả chúng ta đều có thể bị hấp dẫn bởi thiết kế đẹp mắt, một màn hình máy tính tuyệt đẹp, các tính năng cao cấp… ngay cả khi chúng ta không dùng tới. Đó cũng là lý do tại sao các bạn cần có kinh nghiệm mua laptop để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không nên có khi mua chiếc laptop mới.

Chắc chắn rằng, những gì bạn mua là những điều cần thiết cho bây giờ và trong tương lai chứ không phải là thứ gì đó vượt quá ngân sách hoặc nhu yếu phẩm.

Dưới đây là danh sách những lỗi phổ biến cần tránh khi mua laptop mà bạn cần lưu ý cho dự định ‘’ tậu’’ chiếc máy mới 2020 này!

kinh nghiệm mua laptop

Mua Laptop Giá Rẻ

Có một số dòng máy tính đầy ưu đãi, quảng cáo với giá cực hấp dẫn ngoài kia. Nhưng chỉ vì chúng rẻ, không có nghĩa là sẽ đáp ứng những yêu cầu công việc mà bạn muốn, hoặc có tất cả những tính năng mà bạn cần. Nếu bạn muốn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, nhưng lại chọn bộ xử lý CPU lõi kép chỉ vì nó rẻ hơn một chút. Bạn phải chấp nhận hệ thống máy tính không mạnh mẽ như nhu cầu. Vấn đề là bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng để làm việc, học tập.

Thay vì chọn những chiếc laptop giá rẻ nhất, thấp nhất… thì bạn nên tìm cho mình chiếc máy tính thực sự phục vụ nhu cầu của bạn và cân đối với ngân sách của mình. Đây là kinh nghiệm mua laptop cần ghi nhớ đối với những người đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu.

Chọn Một Chiếc Laptop Quá Nhiều Tiền

Ngược lại, những chiếc máy tính laptop đời mới, chạy theo xu hướng thị trường với những tính năng nổi trội có thể sẽ làm hấp dẫn những tín đồ công nghệ như bạn. Nhưng nếu bạn trả tiền cho các tính năng hoặc phần cứng mà bạn không thực sự dùng đến thì đó rõ ràng là một điều quá lãng phí.

Chẳng hạn một chiếc Macbook Pro mới với thông số kỹ thuật hàng đầu có thể đội giá cao ngất ngưỡng đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, rất ít người cần 4TB dung lượng lưu trữ trên laptop của họ.

kinh nghiệm mua laptop

Bạn có thể xác định cho mình thông số kỹ thuật chính xác bạn cần và chọn một số thương hiệu chất lượng khác với giá cả hợp lý hơn. Mua lại Macbook pro cũ cũng là một ý tưởng hay cần xem xét. Laptop chơi gảm cũng khá là đắt tiền, nhưng nếu banjc hỉ chươi độc lập thì bạn không cần tất cả các phần cứng đó. Hoặc bạn có thể tham khảo một số cửa hàng bán laptop gaming giá rẻ để chọn cho mình chiếc máy tính tùy thích với ngân sách tiết kiệm nhất.

Chọn Độ Phân Giải Cao

Một chiếc laptop tự hào với màn hình 4K chắc chắn có giá trị hơn khi bạn nhìn lướt qua. Tuy nhiên không phải lúc nào đó cũng là lựa chọn đúng đắn, vì màn hình nhỏ hơn vẫn có thể giúp bạn tận hưởng toàn bộ lợi ích của độ phân giải cao hơn.

Ngoài ra, màn hình 4K có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của laptop và có độ bền kém. Trừ khi bạn mua chiếc laptop gaming siêu cao cấp hoặc cần một chiếc laptop có màn hình lớn thì bạn nên tiết kiệm ví cũng như thời lượng pin laptop của mình.

Bỏ Qua Các Cổng USB Và Khả Năng Tương Thích

Không phải tất cả các dòng laptop đều có các cổng phụ. Nhiều loại laptop đời mới như Dell XPS 13 chẳng hạn chỉ có cổng Thunderbolt 3 và USB-C. Nếu bạn cần USB-A hoặc đầu đọc thẻ SD, hãy đảm bảo rằng chiếc laptop của bạn có các cổng cụ thể trước khi quyết định mua.

kinh nghiệm mua laptop

Không Thử Máy Trước Khi Mua

Kinh nghiệm mua laptop khá quan trọng là bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng của các nhà cung cấp để trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật, màn hình, độ phân giải, bàn phím, bàn di chuột, giao diện và nhiều thành phần khác từ các dòng máy khác nhau. Còn nếu bạn quá bận rộn hoặc nhà cung cấp từ xa, hãy mua từ một cửa hàng trực tuyến uy tín với chính sách đổi trả và bảo hành mạnh mẽ.

Bạn Cho Rằng Kích Thước Không Quan Trọng?

Về vấn đề kích thước, đặc biệt khi nói về máy tính xách tay. Trong khi một chiếc laptop có màn hình lớn hơn sẽ cho phép bạn trải nghiệm với hình ảnh to và rõ hơn, tuy nhiên nó làm giảm đi tính di động. Cách tốt nhất là bạn cần xem xét về độ sử dụng thường xuyên và di chuyển. Nếu bạn cần laptop để có thể mang đi nhiều nơi, kể cả khi đi du lịch, chắc chắn chiếc laptop 13-14 inch sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với laptop 15-18 inch.

Máy Tính 2 Trong 1 Giống Máy Tính Xách Tay?

Máy tính bảng, máy tính 2 trong 1 và laptop đều khác nhau. Mặc dù bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ với máy tính bảng và bàn phím mà bạn có thể làm trên laptop, nhưng sẽ có nhiều điểm khác nhau. Máy tính bảng còn hạn chế hơn nhiều khi nói đến đa nhiệm hoặc duyệt web nhanh. Khi sử dụng các ứng dụng phức tạp hoặc chạy phần mềm có thể đòi hỏi những khắt khe. Bàn phím cũng khá nhỏ và không thoải mái khi sử dụng.

Chỉ vì bạn thấy máy tính 2 trong 1 có màn hình và bàn phím, không có nghĩa là nó có thể làm mọi thứ mà chiếc laptop có thể. Đây là sai lầm ngược lại của việc bạn tập trung quá nhiều vào một thông số kỹ thuật.

kinh nghiệm mua laptop

Mua một chiếc laptop không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nhưng nếu bạn cẩn thận, hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm mua laptop hữu ích đã được hướng dẫn trên. Từ mọi phương diện ngân sách, cửa hàng, dòng máy, nhu cầu… Bên cạnh việc xác định rõ bạn muốn mua một chiếc laptop như thế nào thì tiết kiệm ngân sách cũng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu đáng để bạn quan tâm.Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares