banner
banner
banner
banner
chon-laptop-cho-sinh-vien

Chọn laptop cho sinh viên giá hạt rẻ tiết kiệm chi phí

988

Còn người đang có rất nhiều nhu cầu về học tập và phát triển, không thể thiếu được chiếc laptop đặc biệt là trong thời kỳ sinh viên hiện nay. Bài viết này sẽ giúp chọn laptop cho sinh viên với một mức giá hạt rẻ

Những lưu ý quan trọng khi chọn laptop cho sinh viên

chon-laptop-cho-sinh-vien

chon-laptop-cho-sinh-vien

– Vì vẫn còn đang là sinh viên có thể là chưa kiếm ra thu nhập, vậy nên việc chọn lựa laptop lại càng phải kỹ càng. Để có thể đáp ứng đúng được nhu cầu học tập thực hành cũng như là tối ưu được chi phí phải bỏ ra. Ngoài ra còn sử dụng được lâu dài, trách việc phải đổi máy mới.

– Và trước khi mua thì điều ưu tiên số một đó là phải chọn được cửa hàng cung cấp máy uy tín để tránh việc mua phải máy kém chất lượng. Đặc biệt là đối với máy cũ, nhiều người đã bị lừa sau khi mua về đã phát sinh lỗi liên tục, cũng như là chế độ bào hành bị hạn chế.

Sinh viên nên mua những dòng máy như thế nào?

– Trước tiên nói về mức giá, các bạn nên chọn những máy cũ. Đừng quá lo lắng về chất lượng của máy. Tuy mang danh là máy cũ những những máy đó gần như không thua kém gì máy mới. Thậm chí với mức giá rẻ các bạn còn nhận đc cấu hình tương đối cao so với các máy mới cùng tầm giá.

– Trước khi mua bạn phải xác định được nhu cầu của bản thân mình là gì? Và từ đó mua đúng máy đáp ứng được nhu cầu đó. Dưới đây mình sẽ liệt kê ra một số nhu cầu nhất định mà các bạn sinh viên hay cần tới đó chính là:

 

  1. a) Nhu cầu về soạn thảo và tra cứu thông tin

– Đây là một nhu cầu cơ bản khi chọn laptop cho sinh viên. Đối với nhu cầu này các thì cấu hình máy không quá quan trọng vậy nên giá thành được giảm đi rất nhiều. Máy soạn thảo văn bản được, tra cứu thông tin tốt là có thể đáp ứng nhu cầu.

  1. b) Nhu cầu về đồ hoạ

– Đây là một nhu cầu mà laptop của các bạn phải có cấu hình đủ khoẻ để có thể gánh được các ứng dụng đồ hoạ. Tuỳ vào ứng dụng đó nặng hay nhẹ sẽ có mức đồ hoạ khác nhau. Và giá tiền các máy đồ hoạ sẽ đắt hơn các máy về văn phòng, tra cứu…

– Ngoài ra có thể sẽ có những yêu cầu thêm như màn hình trung thực hay có khả năng đọc, ghi ổ cứng nhanh…

chon-laptop-cho-sinh-vien

chon-laptop-cho-sinh-vien

  1. c) Nhu cầu về giải trí, chơi game

– Nói đến các tác vụ giải trí đơn thuần như xem phim nghe nhac… thì 2 loại máy đồ hoạ hay văn phòng cũng có thể đáp ứng được

– Nhưng đến nhu cầu chơi các tựa game nặng thì có khả năng là 2 dòng máy bên trên không đáp ứng được. Các máy chơi game cũng yêu cầu về cấu hình cao nên giá tiền cũng sẽ cao hơn các máy văn phòng.

 

Trên đây vừa là những kinh nghiệm giúp chọn laptop cho sinh viên với mức giá hợp lý. Cũng như các gạch đầu dòng giúp bạn mua máy phục vụ được đúng nhu cầu về học tập cũng như là giải trí. Tránh lãng phí tiền cũng như là tiền mất tật mang.

>>>> Xem thêm: https://inphp.org/tu-van-mua-lai-may-tinh-cau-hinh-cao-gia-re-uy-tin-tren-toan-quoc/Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares