banner
banner
banner
banner
cach-sua-ban-phim

Bạn loay hoay tìm câu trả lời về cách sửa bàn phím như thế nào?

967

Học cách sửa bàn phím– thao tác, bước làm đơn giản, dễ thực hành khi máy tính của các bạn gặp vấn đề nhỏ về bàn phím.

Trong suốt thời gian hoạt động của máy tính chắc hẳn các bạn sẽ gặp sự cố về bàn phím như phím bị liệt, ấn mãi không lên chữ khiến các bạn lo lắng, việc này đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng về cách sửa bàn phím thông dụng nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn những cách làm đơn giản mà hiệu quả nhất.

Sự quan trọng của bàn phím trong kết cấu bộ phận máy tính

cach-sua-ban-phim

cach-sua-ban-phim

Bàn phím là thiết bị quan trọng giúp con người có thể điều khiển máy tính, truyền giữ liệu vào máy tính một cách nhanh nhất. Chúng có kết cấu khá nhiều ngôn ngữ với các tính năng khác nhau: phím dùng thao tác, phím chức năng, các phím số và phím điều khiển chính vì vậy khi gặp gặp sự cố về bất kỳ nút nào cũng sẽ gây trắc trở cho người sử dụng.

Các cách sửa bàn phím cơ bản

cach-sua-ban-phim

cach-sua-ban-phim

Với bất kì một thiết bị nào khi sử dụng lâu năm sẽ gặp những vấn đề hoạt động. Đây là chuyện bình thường vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Dưới đây là các lỗi thường gặp và cách khắc phục:

  • Bàn phím bị kẹt do những vật dụng bên ngoài: Đây là điều tất yếu xảy ra vì khi sử dụng lâu bàn phím tiếp xúc nhiều với bụi bẩn gây sự giảm tương tác giữa các bàn phím. Cách khắc phục đơn giản nhất là cạy nút bị kẹt đó và dùng khăn, vải mềm khô vệ sinh tại đó.
  • Bàn phím bị đổ nước lỏng lên bề mặt: Trong quá trình làm việc bạn sẽ không tránh khỏi những sơ ý làm hư hại đến thiết bị điện tử . Với bàn phím máy tính nó khá nguy hiểm, vì phần dưới bàn phím có những dây nối liên kết rất quan trọng. Khi gặp phải vấn đề này bạn đừng quá lo lắng hãy tuân theo cách sửa bàn phím sau: lật ngược theo dòng nước để nó chảy ra ngoài sau đó dùng khăn hoặc máy sấy ở nhiệt độ vừa phải để sấy. Nếu nước đổ quá nhiều mà bạn sấy hay tháo dỡ để lau khô bản mạch mà không hiệu quả thì phải thay lại IC.
  • Nếu phím số của bạn không bấm được là do bạn đã tắt chức năng phím số vì vậy hãy nhấn nút Numlock để khởi động lại
  • Bàn phím của bạn bị liệt do đứt đoạn mạch kết nối: Trước hết bạn cần vệ sinh bàn phím sau đó tháo dỡ bàn phím để tìm đoạn bị đứt mạch, dùng bút chì mền thấp để nối lại sau đó dùng keo dẫn điện phủ lại, chờ đến khi khô để lắp lại bàn phím.
  • Bên cạnh đó cũng có thể do virus triệt phá hệ thống của bàn phím. Bạn cần tải phần mềm diệt virus uy tín nhất để khắc phục tránh nó trở nên nặng hơn.

Những rủi ro về bàn phím còn rất nhiều nguyên nhân. Có những nguyên nhân khiến bạn phải bỏ ra chi phí để bắt buộc phải thay bàn phím mới. Vì vậy nếu bạn gặp vấn đề nêu trên thì hãy bình tĩnh làm theo. Đó là cách sửa bàn phím cơ bản nhất khi chưa có sự hỗ trợ của các kỹ nhân viên. Hãy liên lạc với Đổng Quyết-CTV để có nhiều giải pháp tốt hơn.

>>>> Xem thêm: https://inphp.org/tai-sao-may-tinh-khong-vao-duoc-wifi-va-cach-khac-phuc/ Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares